Bà bầu bị viêm tuỷ răng khi nào thì chữa được?

điều trị viêm tủy răng cho bà bầu

Bà bầu bị viêm tuỷ răng? Bà bầu có thể tiến hành điều trị tủy ở 3 tháng giữa thai kỳ. Tức là từ tháng thứ 3 đến tháng 6. Thời gian này sức khỏe của mẹ và bé đều tạm thời ổn định. Mẹ bầu cũng dễ dàng di chuyển hơn.

Tuyệt đối không điều trị tủy răng cho bà bầu ở 2 mốc thời gian còn lại của thai kỳ. Ở 3 tháng đầu, thai đang được hình thành và có nhiều biến đổi trong cơ thể mẹ, khiến sức khỏe của mẹ không ổn định. Ở 3 tháng cuối, em bé cần nhiều chất dinh dưỡng để lớn lên. Người mẹ cũng đi lại khó khăn do thai đã lớn.

Tình trạng viêm tủy răng ở bà bầu dễ mắc phải hơn bình thường. Nguyên nhân do thay đổi hoocmon Estrogen và Progesterone. Đồng thời thiếu hụt canxi do nuôi dưỡng thai kỳ khiến răng yếu đi.

Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm tủy nặng, có nguy cơ làm ảnh hưởng đến các bộ phận của răng thì vẫn phải cần được điều trị sớm để không gây ra các biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và em bé.

Điều trị tủy răng là gì? Quy trình điều trị tủy ra sao?

Tham khảo theo đường link: https://bacsitao.com/dieu-tri-tuy/

Chữa Tuỷ Răng Cho Bà Bầu Có Ảnh Hưởng Không?

Bà bầu bị viêm tuỷ răng có điều trị được không? Bà bầu có lấy tuỷ răng được không? Bà bầu có được lấy tủy răng? Bà bầu có được điều trị tuỷ răng?  Có thai lấy tuỷ răng được không? Chữa viêm tủy răng khi mang thai tồn tại nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé.

Bà bầu bị viêm tuỷ răng

Việc thăm khám trước khi điều trị bắt buộc phải chụp X – Quang để xác định tình trạng hư tủy. Các tia bức xạ khi chụp phim có thể gây ra tình trạng sảy thai hoặc khiến thai nhi chậm phát triển. Tuy nhiên, việc này có thể giải quyết được nhờ việc điều chỉnh liều chiếu xạ, tần suất chiếu.

Nguy cơ ảnh hưởng thứ hai nằm ở thuốc tê sử dụng trong quá trình chữa tủy. Trên thực tế, loại thuốc tê sử dụng cho nha khoa là Lidocain – một loại thuốc tê tại chỗ nhóm amid hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến thai nhi. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp hiếm gặp xảy ra tác dụng phụ với thuốc tê gây ra như:

Hạ huyết áp, đau nhức, rối loạn tim

Khó thở, suy giảm hô hấp

Hôn mê, kích động và co giật cơ

Gây ngứa hoặc tê môi/đầu lưỡi

Cảm giác buồn nôn

Các tia bức xạ trong quá trình chụp X – Quang và thuốc tê có thể ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của mẹ.

Phụ nữ mang thai cần có cách chữa răng an toàn, đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé

Bà bầu bị viêm tuỷ răng

Nếu không chữa trị kịp thời, sâu răng còn có thể lan rộng ra vùng xung quanh hoặc tiến triển thành bệnh lý viêm tủy răng, áp xe răng… Những bệnh lý nguy hiểm này không những ảnh hưởng tới răng miệng mà còn làm hại đến toàn cơ thể và thai nhi.

 

Do đó, khi phát hiện răng sâu trong thời kì mang thai, các mẹ bầu nên sớm đến các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh tình trạng sâu răng lan rộng đến tủy gây viêm tủy, chết tủy.

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0982.5555.74/ 02866.744.255

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmilesaigon

https://www.facebook.com/nhakhoasaigonquan2

https://www.facebook.com/Nhakhoaquan2chatluongcao

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCOq6tVtBNBHhD4WcrCbNlCQ

Zalo: https://zalo.me/0982555574 hoặc

Để tìm hiểu các dịch vụ khác quý khách vui lòng truy cập tại :https://bacsitao.com/

saigonsmile.net

.
.
.
.