Bọc răng sứ hiện đang là xu hướng thẩm mỹ răng được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh địa chỉ, chi phí làm răng sứ thì bọc răng sứ bao lâu thời gian cũng là một câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các khách hàng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất.

Những yếu tố quyết định bọc răng sứ mất bao lâu

Quá trình bọc răng sứ bao lâu không thể nói trước khi tư vấn qua điện thoại hay chatbox mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cần bạn đến trực tiếp phòng khám nha khoa để kiểm tra, trong đó có thể kể đến như:

Để dán răng sứ đẹp đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ cao, giàu kinh nghiệm

 • Tình trạng răng miệng: Nếu sức khỏe răng miệng của khách hàng tốt thì có thể tiến hành làm răng sứ thẩm mỹ. Còn trường hợp khách hàng đang gặp phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu,… thì cần phải điều trị triệt để các bệnh lý này rồi mới bọc răng sứ. Chính vì thế, thời gian phục hình sứ sẽ kéo dài hơn.
 • Số lượng răng cần bọc sứ: Số lượng răng sứ cần phục hình càng nhiều thì thời gian bọc răng sứ cũng sẽ lâu hơn.
 • Bác sĩ thực hiện: Đây cũng là yếu tố quan trọng, quyết định đến bọc răng sứ mất bao lâu. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chuyên sâu trong lĩnh vực răng sứ thẩm mỹ và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp phục hình răng sứ chính xác, không gây tổn hại đến răng thật và không cần phải mất thời gian chỉnh sửa hay khách hàng phải đến nha khoa nhiều lần.
 • Công nghệ được ứng dụng: Nếu khách hàng được bọc răng sứ dưới sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì thời gian sẽ nhanh chóng từ khâu chẩn đoán đến điều trị, chế tạo răng sứ.

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian thì hoàn thành?

Làm các mão đơn lẻ hay cầu răng thì chúng ta cần đến nha khoa từ 2 đến 5 lần khám tùy theo số lượng răng sứ cần làm mà thời gian sẽ khác nhau. Đối với trường hợp răng bị mẻ, bể miếng lớn và ảnh hướng tới tủy khiến răng bị nhiễm trùng thì trước khi bọc sứ, bệnh nhân phải đến nha khoa từ 2 – 4 lần để khám và điều trị dứt điểm ổ viêm nhiễm. Hay đối với các răng hàm muốn bọc sứ thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn so với các răng thuộc nhóm răng cửa. Chính vì vậy, việc mất bao lâu thời gian để hoàn thiện ca bọc sứ còn phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

Lần hẹn thứ 1

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài răng và lấy dấu răng. Tùy theo số lượng răng cần bọc mà thời gian mài răng sẽ kéo dài từ 30 phút – 3 tiếng. Sau khi đã mài xong, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn để gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên dựa trên dấu răng chế tác và phục hình lên răng sứ.  Và mài răng xong, bạn sẽ được gắn răng tạm để bảo đảm thẩm mỹ và chức năng ăn nhai trong quá trình đợi mão sứ hoàn thiện.

Lần hẹn thứ 2

Bác sĩ sẽ tiến hành thử khung sườn. Tác dụng của việc thử sườn sẽ giúp đảm bộ độ chính xác về mặt kỹ thuật và chức năng cho răng sứ sau này.

Lần hẹn thứ 3

Trong lần hẹn này, răng sứ đã hoàn thành. Bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng sứ để thử chức năng ăn nhai và chỉnh sửa thẩm mỹ (màu sắc, hình dáng,..) cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng. Sau thời gian gắn tạm răng khoảng 1 tuần để bệnh nhân về ăn nhai thử là công đoạn gắn cố định. Vậy là ca bọc sứ hoàn thành mang đến cho bạn hàm răng vừa cân đối vừa bền chắc như mong muốn.

Quy trình chuẩn các bước khi bọc răng sứ thẩm mỹ 

Một quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ đúng chuẩn phải bao gồm trải qua đầy đủ 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Khám tổng quát và kiểm tra tình trạng sức khỏe

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe và răng miệng của bệnh nhân trong buổi hẹn đầu tiên. Thông thường, lần hẹn đầu chỉ mất khoảng 1-2 tiếng.

Nếu bệnh nhân đang gặp các vấn đề như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… thì phải điều trị hết, sau đó mới tiến hành bọc sứ răng được. Khi đó, thời gian bọc răng sứ có thể sẽ phải kéo dài thêm 1-2 buổi trước khi tiến hành mài răng.

Bước 2: Tiến hành gây tê vùng điều trị và mài cùi răng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh và sát khuẩn răng miệng, giúp ngăn ngừa những vấn đề viêm nhiễm có thể xảy ra. Đồng thời giúp quá trình mài răng được dễ dàng hơn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm tê để bạn không cảm thấy đau hay ê buốt khi thực hiện mài răng.

Bọc Răng Sứ Bao Lâu

Bác sĩ sẽ dựa vào tình hình răng miệng hiện tại của bạn để tiến hành mài răng theo độ dày, mỏng sao cho phù hợp nhất. Mài răng để bọc sứ răng bị mẻ sẽ khác với răng bị lệch, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm, để không làm ảnh hưởng quá nhiều đến răng thật.

Bước 3: Lấy dấu răng gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ

Sau khi mài răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và gửi về Labo để chế tác răng sứ phù hợp nhất với khuôn hàm của mỗi người. Bạn sẽ được hẹn tới nha khoa để bọc mão răng sứ chỉ sau khoảng 2-3 ngày. Thời gian bọc răng sứ nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc một phần vào công nghệ chế tác răng sứ, trường hợp nhanh chỉ cần sau 1 ngày là có thể chế tác răng sứ xong.

Bước 4: Bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra và tiến hành gắn răng sứ cố định

Ở lần hẹn này sẽ diễn ra nhanh hơn, chỉ mất khoảng 60 phút để bác sĩ gắn mão răng sứ lên răng thật. Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ phần khớp cắn và tính thẩm mỹ. Để đảm bảo cho bạn sử dụng răng sứ thoải mái và bền lâu nhất. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ hẹn lịch tái khám nhằm kiểm tra hiệu quả sử dụng của răng sứ và có biện pháp xử lý kịp thời nếu có vấn đề xảy ra.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ

Bên cạnh thắc mắc “bọc răng sứ bao lâu thời gian” thì bạn cũng nên tìm hiểu các phương pháp khác để giúp răng sứ giữ được độ bền và đẹp tốt nhất. Các phương pháp đó bao gồm:

Bọc Răng Sứ Bao Lâu

 • Ăn thực phẩm mềm, không quá dai hay cứng: Thực phẩm quá cứng và dai dễ làm tổn thương chân răng, tăng độ nhạy cảm của răng sứ, đứt gãy các liên kết giữa răng sứ cũng như trụ chân răng.
 • Không nên ăn thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh: Khi mới bọc sứ xong, răng ê buốt, yếu, nhạy cảm, vì vậy trong thời gian đầu chỉ nên ăn thực phẩm ấm để răng dần ổn định.
 • Hạn chế ăn đồ ngọt: Sau khi bọc răng sứ thì nên hạn chế ăn đồ ngọt, có đường, bởi hầu hết các thực phẩm chứa nhiều đường như kẹo, bánh ngọt… có khả năng gây hại cao răng sứ và răng thật.
 • Hạn chế uống nước có ga và màu.
 • Không nên hút thuốc lá vì sẽ làm ngả màu răng, khiến răng nhanh bị xỉn.
 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ 2 lần mỗi ngày, nên sử dụng bàn chải lông mềm, kem đánh răng chứa flour, dùng chỉ nha khoa thay vì dùng tăm để làm sạch mảng bám.
 • Khám định kỳ răng miệng: Tái khám định kỳ từ 3 – 6 tháng 1 lần theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Bọc răng sứ bao lâu là vấn đề được quan tâm rất nhiều hiện nay, tuy nhiên với một ca bọc sứ thẩm mỹ thì điều quan trọng nhất chính là chất lượng – sau khi bọc răng sứ có ăn nhai tốt không, có đáp ứng được tính thẩm mỹ như bạn mong muốn, có bị ê buốt đau nhức,… không nên xem thời gian là yếu tố tiên quyết. Do đó, khi quyết định bọc răng sứ, bạn nên cân nhắc lựa chọn các phòng khám nha khoa lớn, uy tín với các bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm, sử dụng các công nghệ chế tác răng sứ hiện đại thì mới mang lại kết quả hoàn hảo như mong đợi.

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0982.5555.74/ 02866.744.255

Trụ sở chính: 96 Trần Não,Khu phố 2,  Phường An Khánh,Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cơ sở 2: 152 Hiệp Bình Chánh, Kp8, P.Hiệp Bình Chánh,Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmilesaigon

https://www.facebook.com/nhakhoasaigonquan2

https://www.facebook.com/Nhakhoaquan2chatluongcao

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCOq6tVtBNBHhD4WcrCbNlCQ

Zalo: https://zalo.me/0982555574 hoặc

Để tìm hiểu các dịch vụ khác quý khách vui lòng truy cập tại :https://bacsitao.com/

saigonsmile.net

 

.
.
.
.