“Chỉnh nha như thế nào để có hàm răng đẹp nhất?” đây chắc là câu hỏi mà nhiều người hay thắc mắc. Vậy chúng ta cần nắm vững thông tin gì thì để hôm nay nha khoa Smile sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần lưu ý về chỉnh nha theo độ tuổi.

Chỉnh nha cho trẻ em từ 6 – 11 tuổi

Ở độ tuổi này, chúng ta thường sử dụng phương pháp ‘Tiền chỉnh nha’, hay còn gọi là “Trainer”. Niềng răng từ sớm là một điều rất đáng làm của phụ huynh cho các con em của mình. Một vài thông tin mà các bạn cần nắm khi niềng răng cho con em ở độ tuổi này

Tác động 
Phương pháp này dùng để đeo vào buổi tối giúp cân bằng lực của lưỡi, má và cơ môi kết hợp với chỉnh xương hàm và răng theo mong muốn khi chỉnh nha.

chinh-nha

Hiệu quả 
Đây là phương pháp tốt khi trẻ lớn lên sẽ có hàm răng thẳng đẹp hoàn toàn.

Vật liệu
Vật liệu dùng để chỉnh nha được làm hoàn toàn bằng nhựa cao su mềm để giúp các em thoải mái nhất có thể.

Lưu ý: Phương pháp tiền chỉnh nha này chỉ có tác dụng định hướng răng mọc, giúp hàm phát triển cân đối và loại bỏ thói quen xấu của trẻ.

Ngoài ra còn 1 số phương pháp khác như TwinBlock cổ điển, TwinBlock cải tiến và gắn mắc cài lẻ tẻ. Bạn có thể tham khảo phương pháp TwinBlock

Chỉnh nha cho trẻ từ 12 – 16 tuổi

Đây là độ tuổi thích hợp nhất để chỉnh nha. Vì đây là là lứa tuổi cơ thể còn đang phát triển, xương hàm còn chưa cố định, chính vì vậy cho nên việc “kéo răng” vô cùng dễ dàng và nhanh chóng đối với những trường hợp như : Hô, móm, lộn xộn. Trong thời gian này tác động lực diễn ra nhanh chóng, răng sẽ dịch chuyển rất nhanh, cho kết quả đẹp tối ưu. Trẻ sẽ dễ dàng giữ được kết quả chỉnh nha, mà không cần phải đeo hàm duy trì kết quả chỉnh nha khi trưởng thành.

Phương pháp
Ở độ tuổi này, chúng ta dùng các phương pháp như là gắn mắc cài cố định hoặc chỉnh nha tháo lắp bằng khay trong suốt.

Vật liệu
Các vật liệu thường được dùng ở phương pháp này thường là mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng hay khay niềng răng trong suốt.

chinh-nha

Hiệu quả
Vì đây là thời điểm thích hợp nhất nên khi chỉnh nha đem lại hiệu quả rất cao và đạt được kết quả tối ưu nhất.

Thời gian
Phường pháp này thông thường sẽ mất khoảng 2-4 năm. Nhưng hiện nay, tại nha khoa Sài Gòn Smile đã áp dụng các phương pháp hiện đại hơn nên thời gian chỉ từ 18 tháng – 24 tháng.

Chỉnh nha cho người lớn từ 17-35 tuổi

Người ở độ tuổi này xương đã phát triển hoàn thiện, xương và răng không còn mềm nên hiệu quả niềng răng ở độ tuổi này có thể không hoàn hảo như khi còn vị thành niên. Mặc dù vậy, ngày nay có nhiều kỹ thuật cũng như công nghệ nắn chỉnh nha hiện đại nên vấn đề tuổi tác không còn quan trọng. Không bao giờ là quá muộn để làm đẹp nụ cười hay điều trị các vấn đề về khớp cắn, răng khấp khểnh. Có rất nhiều trường hợp niềng răng ở tuổi 30 vẫn cho kết quả tốt. Tuy nhiên điều trị chỉnh nha ở độ tuổi này thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn nên chi phí sẽ cao hơn.

Chỉnh nha cho người trên 40 tuổi

Về mặt y khoa thì hoàn toàn không có giới hạn độ tuổi niềng răng mà chỉ cần xương tốt, đủ điều kiện sức khỏe thì vẫn có thể thực hiện được. Hãy liên hệ với nha khoa Smile chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất về vấn đề mà bạn còn thắc mắc.

Niềng răng sớm là cách làm thông minh để có được khớp răng hoàn chỉnh cùng khuôn mặt đẹp. Các bác sĩ chỉnh nha luôn mong muốn điều trị cho bệnh nhân đạt được khớp răng hoàn chỉnh. Nếu bệnh nhân càng lớn tuổi, mục tiêu đạt khớp răng hoàn chỉnh càng khó khăn. Niềng răng sớm cũng tăng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng, những vấn đề về răng đều có thể cải thiện nếu điều trị sớm. Hãy đến với nha khoa Smile của chúng tôi để sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Quý khách có thể tham khảo hoặc theo dõi fanpage để nhận ưu đãi:

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmilesaigon

https://www.facebook.com/nhakhoasaigonquan2

https://www.facebook.com/Nhakhoaquan2chatluongcao

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCOq6tVtBNBHhD4WcrCbNlCQ

Zalo: https://zalo.me/0982555574 hoặc

Để tìm hiểu các dịch vụ khác quý khách vui lòng truy cập tại :https://bacsitao.com/

saigonsmile.net

.
.
.
.