Chữa Tuỷ Có Đau Không

Lý Do Phải Lấy Tuỷ Răng?

Chữa Tuỷ Có Đau Không? Là câu hỏi thường xuất hiện khi nha sĩ nói rằng cần lấy tủy răng thì điều đầu tiên tất cả các bệnh nhân đều nghĩ đến đó là lấy tủy răng có đau không.

Chữa Tuỷ Có Đau Không?

Không phải trường hợp nào cũng cần điều trị tủy răng và nếu không thật sự cần thiết thì bác sĩ sẽ không chỉ định bạn lấy tủy răng. Thêm vào đó, với các kỹ thuật nha khoa hiện đại hiện nay thì việc lấy tủy răng không quá đau nhức như bạn tưởng tượng và nó nhẹ nhàng hơn nhiều so với những cơn đau do nhiễm trùng ống tủy gây ra.

Lấy Tủy Răng Giúp Trị Đau Răng

Phương pháp lấy tủy răng có thể được thực hiện để điều trị các vấn đề về răng miệng của bạn. Ở Hoa Kỳ, phương pháp này đã cứu được khoảng 24 triệu răng mỗi năm. Nếu tủy răng (các mô mềm chứa các mạch máu và dây thần kinh của răng) bị nhiễm khuẩn hoặc bị tổn thương, thì biện pháp lấy tủy răng cần được thực hiện để điều trị vấn đề này. Cảm giác sợ hãi sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu nhiều hơn là trải nghiệm khi thật sự thực hiện lấy tủy răng. Dấu hiệu của tủy bị nhiễm khuẩn bao gồm sưng tấy, nhạy cảm và đau khi bạn cắn hoặc khi bạn dùng lưỡi để đẩy răng.

Chữa Tuỷ Có Đau Không

Nếu các mô bị ảnh hưởng được loại bỏ bởi bác sĩ nội nha (một nha sĩ chuyên chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị tủy răng), thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về sự đau đớn và khó chịu do tủy răng bị nhiễm khuẩn gây ra hay lo lắng về việc tình trạng nhiễm khuẩn sẽ trở nên tồi tệ hơn nữa. Bạn vẫn có thể có răng tự nhiên đồng hành với mình trong suốt quãng đời còn lại, miễn là bạn xử lý kịp thời các tổn thương của răng hoặc các vấn đề nha khoa khác.

Tủy răng bị tổn thương được thay thế bằng một vật liệu giống như cao su gọi là gutta percha. Sau khi thủ thuật được hoàn thành, thường là sau một hoặc hai lần thăm khám răng, bạn có thể gặp nha sĩ để phục hồi chức năng cho răng bằng mão răng hoặc trám răng. Bạn sẽ có thể tiếp tục thói quen răng miệng hàng ngày của bạn, chẳng hạn như nhai, mỉm cười, chải răng và sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng.

Chữa Tuỷ Có Đau Không?

Theo Hiệp Hội Các Bác Sĩ Nội Nha Hoa Kỳ, hầu hết các bệnh nhân thường không cảm thấy đau đớn hoặc ít cảm thấy đau đớn khi thực hiện lấy tủy răng. Trước khi thực hiện thủ thuật, răng và khu vực xung quanh răng sẽ được gây tê để giảm cảm giác đau đớn. Trong một vài ngày sau khi điều trị, bạn có thể cảm thấy đau đớn và nhạy cảm với các kích ứng nhất định.

Bác sĩ nội nha của bạn sẽ khuyên dùng thuốc giảm đau không kê đơn như aspirin hoặc ibuprofen, hoặc bác sĩ sẽ kê cho bạn một loại thuốc giảm đau để giảm bớt sự khó chịu tạm thời. Cơn đau không hề thuyên giảm sau vài ngày hoặc trở lại sau nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau khi điều trị là hiện tượng không bình thường và có thể là dấu hiệu của tình trạng nhiễm khuẩn mới. Nếu tình trạng này xảy ra, hãy thông báo cho nha sĩ của bạn biết ngay lập tức.

Chữa Tuỷ Có Đau Không?

Chữa Tuỷ Có Đau Không? Với biện pháp gây tê cục bộ, thủ thuật này thực tế không gây ra đau đớn. Tuy nhiên, lấy tủy răng có thể gây ra một số khó chịu nhất định. Bạn nên dành thời gian để điều trị thay vì suy nghĩ và lo lắng về việc lấy tủy răng sẽ gây ra đau đớn và khó chịu cho bạn.

Sau khi răng của bạn đã được điều trị, hãy chăm sóc nụ cười của bạn thật tốt bằng cách chải răng thường xuyên và sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng hàng ngày, cũng như hãy chắc chắn rằng bạn sẽ khám răng định kỳ.

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0982.5555.74/ 02866.744.255

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmilesaigon

https://www.facebook.com/nhakhoasaigonquan2

https://www.facebook.com/Nhakhoaquan2chatluongcao

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCOq6tVtBNBHhD4WcrCbNlCQ

Zalo: https://zalo.me/0982555574 hoặc

Để tìm hiểu các dịch vụ khác quý khách vui lòng truy cập tại :https://bacsitao.com/

saigonsmile.net

.
.
.
.