Các bệnh nhân thường hỏi:”Chữa tuỷ răng bao lâu thì hết đau?”. Sau chữa tủy răng bị đau nhức là dấu hiệu bất thường, vì vậy để khắc phục trường hợp này, người bệnh cần đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín hơn để các bác sĩ thăm khám, chụp X quang nhằm tìm ra nguyên nhân chữa tủy xong bị đau, từ đó bác sĩ mới có những phương pháp khắc phục cụ thể hơn.

     1. Lấy tủy răng là gì?

Tủy răng là bộ phận quan trọng nhất và là sự sống cho răng. Trường hợp nếu tủy răng bị vi khuẩn xâm hại thì bạn cần đi lấy tủy răng. Lấy tủy răng hay còn được gọi là điều trị tủy răng. Đây là quy trình nhằm loại bỏ những phần mô tủy răng bị chết, viêm nhiễm hoặc hoại tử. Sau khi lấy dịch tủy bị chết thì khoảng trống trong thân răng này sẽ được làm sạch, tạo hình và trám bít lại để ngăn chặn tình trạng viêm tủy răng tái phát.

Chữa Tuỷ Răng Bao Lâu Thì Hết Đau

Nguyên nhân phải lấy tủy răng là do răng bị nứt gãy, sâu hoặc bị mắc các bệnh lý răng miệng khác mà không điều trị kịp thời để bệnh phát triển nặng… khi tủy răng chết nếu không điều trị kịp thời thì xuất hiện chóp mủ quanh chân răng, xương hàm và tạo nên áp xe, làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, gây đau nhức và phá hủy cấu trúc xương răng dẫn tới tình trạng mất răng.

 

      2. Các dấu hiệu bình thường và bất thường sau khi lấy tủy răng

Khi lấy tủy răng xong, những triệu chứng dưới đây khẳng định sau lấy tủy răng là hoàn toàn bình thường:

Không bị đau, giống như răng bình thường

Có cảm giác ê buốt răng trong khoảng 1-24 giờ và sau đó biến mất. Hiện tượng này sẽ phụ thuộc vào tình trạng của răng, vị trí lấy tủy răng

Sau khi lấy tủy răng, không nhai thì không bị ê nhưng khi nhai lại xảy ra tình trạng ê buốt, hiện tượng này này sẽ biến mất sau 2-3 ngày

Đau nhẹ hoặc đau nhiều khi chạm nhẹ vào răng

 

Nếu có các triệu chứng dưới đây, có thể là những dấu hiệu bất thường sau khi lấy tủy răng:

Chữa tủy răng bị đau: Sau khi lấy tủy răng thì răng sẽ không còn cảm giác đau nhức, nhưng nếu chữa tủy răng bị đau có thể là bất thường sau khi lấy tủy răng.

Lấy tủy răng xong bị sưng nướu: Nguyên nhân dẫn đến sưng nướu sau lấy tủy răng có thể là do viêm nha chu nhưng không được điều trị; răng chữa tủy đã chết tạo thành ổ viêm quanh chóp mãn tính; răng vỡ sau khi lấy tủy,…

Sưng nướu nhưng không đau: Nếu răng bị sâu mặt bên sau khi lấy tủy thì thức ăn sẽ nhét vào vị trí đó gây ra viêm nướu và sưng nướu. Ngoài ra, sưng nướu nhưng không bị đau sau khi lấy tủy răng còn có thể do viêm nha chu răng điều trị tủy trước đó hoặc do viêm quanh chóp mãn tính gây sưng nướu và không đau, chỉ khi ấn vào răng mới bị đau.

 

Cách chữa ê buốt răng sau sinh

Sau khi lấy tủy răng người bệnh sẽ có cảm giác ê buốt

banner image

     3. Chữa tuỷ răng bao lâu thì hết đau?

Nếu quy trình điều trị tủy răng diễn ra đúng kỹ thuật thì trong và sau khi lấy tủy, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức hay ê buốt. Ngay sau khi chữa tủy xong, bạn có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường.

     4. Nguyên nhân chữa tủy xong bị đau

Để giải quyết câu hỏi:”Chữa Tuỷ Răng Bao Lâu Thì Hết Đau?” thì các bạn phải biết nguyên nhân bị đau là gì? Thông thường, sau khi điều trị tủy răng xong thì cảm giác đau nhức cũng sẽ hết và người bệnh sẽ không cảm nhận được nhiệt ở răng vừa lấy tủy. Tuy nhiên, với trường hợp sau chữa tủy răng bị đau nhức thì nguyên nhân có thể là do:

Quá trình chữa tủy răng chưa triệt để: Đây là nguyên nhân chữa tủy xong bị đau, bởi nếu quá trình chữa tủy răng không triệt để sẽ làm phần tủy bị viêm còn sót lại trong răng khiến bệnh viêm tủy răng tái phát và gây đau dù đã lấy tủy răng.

Thao tác trám bít ống tủy không cẩn thận, không được đầy đặn và sát khít khiến người bệnh bị đau sau lấy tủy răng.

Thuốc trám tủy răng không đảm bảo chất lượng.

Chuyên môn bác sĩ yếu kém khiến việc lấy tủy răng không cẩn thận, làm thủng sàn tủy (những điểm rất mỏng ở giữa hai chân răng) hoặc chóp tủy (chóp tủy là hai điểm cuối cùng của chân răng).

Vì vậy, nếu sau chữa tủy răng bị đau nhức, tốt nhất bạn nên tìm đến các bệnh viện và nha khoa có uy tín để khám chữa và tìm ra nguyên nhân, nhằm có phác đồ điều trị phù hợp nhất.

 

    5. Khắc phục trường hợp chữa tủy răng xong vẫn đau nhức

Sau chữa tủy răng bị đau nhức là dấu hiệu bất thường, vì vậy để khắc phục trường hợp này, người bệnh cần đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín hơn để các bác sĩ thăm khám, chụp X quang để tìm ra nguyên nhân chữa tủy xong bị đau, từ đó bác sĩ mới có những phương pháp khắc phục cụ thể hơn như sau:

Chữa Tuỷ Răng Bao Lâu Thì Hết Đau

Trong trường hợp do thao tác trám ống tủy hay phục hình răng chưa chính xác thì bác sĩ sẽ tháo ra và tiến hành phục hình lại sao cho đầy đặn và sát khít hơn trước.

Nếu nguyên nhân là do quá trình chữa tủy còn sót tủy thì bác sĩ sẽ tiến hành chữa tủy triệt để.

Nếu răng bị thủng sàn tủy hoặc chóp tủy thì sẽ không thể nào phục hồi được, vì vậy người bệnh cần nhổ chiếc răng đó, sau đó nên thực hiện trồng răng Implant để phục hồi tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Khám răng

Định kỳ kiểm tra sức khỏe răng miệng, giúp người bệnh phát hiện sớm bệnh lý và điều trị kịp thời

Chữa tủy răng bị đau nhức là dấu hiệu bất thường, do vậy trường hợp cần lấy tủy răng, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín, có trang thiết bị y tế hiện đại, tay nghề bác sĩ giỏi nhằm tránh những biến chứng không mong muốn.

 

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0982.5555.74/ 02866.744.255

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmilesaigon

https://www.facebook.com/nhakhoasaigonquan2

https://www.facebook.com/Nhakhoaquan2chatluongcao

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCOq6tVtBNBHhD4WcrCbNlCQ

Zalo: https://zalo.me/0982555574 hoặc

Để tìm hiểu các dịch vụ khác quý khách vui lòng truy cập tại :https://bacsitao.com/

saigonsmile.net

 

.
.
.
.