Men răng là bộ phận quan trọng cung ứng dinh dưỡng giúp nuôi răng chắc khỏe hơn. Trong khi tủy răng bị viêm nhiễm thì việc trước tiên bạn cần thực hiện để bảo toàn mô răng thật an toàn là triệt tủy răng (chữa tủy răng). Chữa tủy răng không chỉ thực hiện một lần, tuy nhiên với thời gian bận rộn như hiện nay bệnh nhân rất băn khoăn không biết ? Chính vì vậy, Nha khoa Smile hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn vài thông tin hữu ích về tủy răng giúp bạn có thể sắp xếp thời gian phù hợp cho mình nhé!

Một số thông tin về tuỷ răng?

Tủy răng là một mô mềm bao gồm các dây thần kinh và mạch máu có tác dụng nuôi dưỡng và tạo cảm giác cho răng, tủy răng sẽ được bảo vệ bởi lớp ngà răng và men răng bên ngoài.

chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong

Tuy nhiên, nếu chẳng may bệnh nhân bị sâu răng, chấn thương… làm lộ tủy thì những vi khuẩn có hại sẽ tác động vào tủy răng, gây ra tình trạng viêm tủy, lúc này chữa tủy răng là điều cần thiết mà các bạn nên thực hiện ngay.

Một khi bị viêm tủy răng, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nên sự đau nhức khó chịu cũng như mang đến nhiều rắc rối khác đến sức khỏe của bệnh nhân.

Tìm hiểu thêm về cách điều trị tuỷ răng

Hiểu một cách đơn giản nhất, điều trị tủy răng là phương pháp phục hình lại ống tủy bên trong răng hoặc lấy sạch chúng và trám kín lại bằng chất làm đầy. Mục đích của việc điều trị này là nhằm giữ lại thân răng thật cho người bệnh bị viêm tủy.

Việc điều trị tủy bằng cách giữ lại ống tủy hay loại bỏ ống tủy sẽ phụ thuộc vào tình trạng cụ thể: là Viêm tủy có phục hồi (viêm tủy một phần) hay Viêm tủy không phục hồi (viêm tủy toàn phần). Để hiểu rõ hơn, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về quy trình điều trị tủy trong từng trường hợp trong phần bên dưới.

Răng sau khi điều trị tủy bệnh bắt buộc phải thực thi hàn trám răng để bảo vệ răng dự phòng tiền sử bệnh tái phát. Còn đối với răng sâu răng, răng mòn men… thì hoàn toàn có thể ứng dụng trám răng thẩm mỹ mà không cần rút tủy răng.

Chữa tuỷ răng mất thời gian bao lâu mới xong?

Chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong?

Kỹ thuật chữa tủy răng là lấy bỏ phần tủy, là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay chết, khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại, thủ thuật này nhằm bít kín ống tủy.
Nhiều năm về trước, những răng có tủy bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ. Ngày nay, việc chữa tủy răng đã có thể giúp bảo tồn được răng thật, tránh tình trạng phải nhổ răng như trước.

Chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

– Tình trạng sức khỏe răng miệng, sức khỏe cơ thể của bệnh nhân như thế nào.

– Vị trí răng cần điều trị là răng nào.

– Tay nghề của bác sĩ điều trị cũng như hệ thống trang thiết bị của nha khoa có đạt tiêu chuẩn không.

– Thời gian chữa tủy hoàn tất cho một chiếc răng thường sẽ mất nhiều thời gian bởi nó cần phải trải quả nhiều giai đoạn, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khi răng được làm sạch hoàn toàn thì mới tiến hành phục hình thẩm mỹ cho răng.

Chữa tuỷ răng mất thời gian bao lâu mới xong?

Thông thường, chúng ta sẽ mất từ khoảng 2 – 4 ngày để hoàn thành quá trình chữa tủy răng. Hãy tham khảo một vài thông tin sau để ước chừng thời gian bạn điều trị tủy răng mất bao lâu nhé:

Đối với răng cửa chỉ có một ống tủy thì chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong có thể dao động khoảng 20 – 30 phút. Hoặc lâu hơn nếu có phát sinh bệnh lý khác.

Đối với răng hàm có nhiều ống tủy, bạn sẽ có thể phải hẹn gặp bác sĩ từ 2 – 4 lần và mất khoảng 30 phút cho mỗi lần điều trị.

Các trường hợp cần chữa tủy răng

Chữa tủy răng là một điều trị nha khoa rất cần thiết giúp bảo tồn răng thật đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Cần thực hiện chữa tủy răng trong các trường hợp sau để tránh ảnh hưởng tới các răng khỏe mạnh kế cận và sức khỏe răng miệng:

– Răng bị vỡ, mẻ, chấn thương do ngoại lực bên ngoài gây ảnh hưởng đến tủy.

– Sâu răng không trám lại đã ăn sâu vào tủy.

– Khách hàng muốn chữa tủy để giữ lại răng.

– Răng bị nhạy cảm với thức ăn, đồ uống nóng lạnh.

Chữa tuỷ răng mất thời gian bao lâu mới xong?

Nếu còn thắc mắc nào khác về chữa trị tuỷ răng và các bệnh lý răng miệng khác hãy đến Nha Khoa Smile – Phòng khám nha khoa của chúng tôi để kiểm tra và điều trị kịp thời, tránh để bệnh kéo dài gây viêm nhiễm nặng thì thời gian điều trị cũng sẽ lâu hơn.

Quý khách có thể liên hệ hoặc theo dõi fanpage của nha khoa chúng tôi:

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmilesaigon

https://www.facebook.com/nhakhoasaigonquan2

https://www.facebook.com/Nhakhoaquan2chatluongcao

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCOq6tVtBNBHhD4WcrCbNlCQ

Zalo: https://zalo.me/0982555574 hoặc

Để tìm hiểu các dịch vụ khác quý khách vui lòng truy cập tại :https://bacsitao.com/

saigonsmile.net

.
.
.
.