Răng sữa có nhiều chức năng rất quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành răng vĩnh viễn sau này. Viêm tủy không những gây ra đau đớn cho bé mà còn phá hủy răng rất nhanh. Vì vậy, việc điều trị tủy răng sữa là điều cần thiết.

Điều trị tuỷ răng sữa

Viêm tủy răng sữa ở trẻ em là gì?

Tủy răng là một bộ phận nằm trong cùng của răng, bao gồm tủy buồng và hệ thống ống tủy, có chức năng dẫn truyền thần kinh và nuôi dưỡng răng.

Điều trị tuỷ răng sữa

 

Bệnh viêm tủy răng hiện nay thường xảy ra rất phổ biến ở lứa tuổi trẻ em do những viêm nhiễm quanh răng gây ra. Bệnh viêm tủy diễn biến qua 3 giai đoạn: viêm tủy có hồi phục; viêm tủy không hồi phục và hoại tử tủy. Vậy nên cần phải để nha khoa gần nhất để kiểm tra và điều trị tuỷ răng sữa một cách tốt nhất.

Nguyên nhân gây ra viêm tủy răng ở trẻ em là gì?

Trẻ bị viêm tủy răng thông thường là do sâu răng gây ra, không được điều trị sớm, tình trạng sâu răng trầm trọng hơn. Lúc đó sẽ biến chứng sang viêm tủy răng, vi khuẩn sâu răng sẽ tấn công vào tủy đi qua ống ngà được gọi là sâu ngà hoặc đi qua lỗ chân răng được gọi là bệnh nha chu.

Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến bệnh viêm tủy răng ở trẻ em là do chấn thương. Nghĩa là trẻ bị thương gây tổn hại đến răng như gãy răng, vỡ răng hoặc chảy máu chân răng.

Hãy điều trị tủy răng sữa của bé một cách sớm và đúng nhất.

Phương pháp điều trị tuỷ răng cho bé

Viêm tủy ở răng sữa cần được thực hiện kịp thời để giữ răng cho bé. Tùy theo cấp độ viêm tủy, điều trị tủy răng sữa có các loại sau:

Che tủy gián tiếp và trám răng: chỉ định ở các trường hợp đáy lỗ sâu các xa tuỷ >1,5mm . Calcium Hydroxie được đăt lên phần ngà mềm, sau đó đặt Eugenate trong vòng ít nhất 6 tuần. Cuối cùng răng sữa được trám lại bằng GIC.

Lấy tủy buồng : Việc lấy tuỷ buồng giúp bảo tồn phần tuỷ còn lại khi mà chỉ phần tuỷ ở phía trên bị nhiễm khuẩn, do đó duy trì tính sống cho tuỷ răng. Chỉ định ở các trường hợp tủy buồng bị viêm còn tủy ở phần chân răng vẫn khỏe. Lấy đi phần tủy bị nhiễm khuẩn cho đến đầu ống tủy chân răng, để bảo tồn tủy chân răng chưa nhiềm khuẩn dùng Formocresol đặt ở đầu ống tủy, trám lại bằng IRM. Cuối cùng là trám lại bằng GIC.

Lấy tủy toàn bộ : chỉ định cho trường hợp răng có triệu chứng viêm tủy mãn tính hoặc hoại tử tủy (đau tự phát, đau về đem, sưng, lung lay, thoát mủ ở khe nướu,..). Lấy đi toàn bộ tủy, trám bít các ống tủy chân răng bằng Reinfored zinc oxide và eugenol. Cuối cùng trám lại bằng GIC.

Điều trị tủy răng là gì? Quy trình điều trị tủy ra sao?

Tham khảo theo đường link: https://bacsitao.com/dieu-tri-tuy/

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0982.5555.74/ 02866.744.255

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmilesaigon

https://www.facebook.com/nhakhoasaigonquan2

https://www.facebook.com/Nhakhoaquan2chatluongcao

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCOq6tVtBNBHhD4WcrCbNlCQ

Zalo: https://zalo.me/0982555574 hoặc

Để tìm hiểu các dịch vụ khác quý khách vui lòng truy cập tại :https://bacsitao.com/

saigonsmile.net

.
.
.
.