Hàm giả tháo lắp là gì?

Là một trong những phương pháp phục hình để thay thế nhiều răng hoặc toàn bộ răng đã mất. Hàm răng tháo lắp có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ giống như răng thật. Phương pháp này thường được chỉ định cho những bệnh nhân nhiều tuổi.

răng tháo lắp toàn phần, bán phần
răng tháo lắp toàn phần, bán phần

Ưu điểm răng giả tháo lắp:

  • Giá rẻ: Hàm tháo lắp có giá thành thấp hơn so với hàm giả cố định và các phương pháp phục hình răng khác như cấy ghép implant. Trồng răng giả tháo lắp có chi phí thực hiện rẻ nhất.
  • Chất liệu: Các thành phần cấu tạo nên hàm răng giả tháo lắp đều là chất liệu thông dụng trong nha khoa như titan, sứ hoặc nhựa. Chúng đảm bảo an toàn, lành tính với cơ thể, không gây kích ứng cho môi và nướu.
  • Tính thẩm mỹ: Khung hàm và răng được thiết kế với màu sắc phù hợp, đồng đều với hàm răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ.Ở người già bị móm hoặc mất nhiều răng, việc sử dụng hàm tháo lắp còn hỗ trợ tốt khả năng phát âm.
  • Khả năng ăn nhai: Làm răng hàm giả tháo lắp vẫn cung cấp cho bạn khả năng nhai cơ bản với những loại thực phẩm không quá cứng.
  • Đảm bảo vệ sinh: Việc dùng răng giả có thể tháo ra lắp vào dễ dàng để vệ sinh và sử dụng. Nên người sử dụng hoàn toàn có thể chủ động trong ăn nhai cũng như sinh hoạt hàng ngày.
  • Thời gian sử dụng: Thời gian làm hàm giả nhanh và nó tồn tại được rất lâu, đặc biệt là hàm giả tháo lắp được vít trên Implant hoặc trên khung kim loại.

Nhược điểm của hàm giả tháo lắp:

  • Bất tiện khi sử dụng: Mặc dù hàm được chế tạo sát khít với khung răng thật nhưng theo thời gian nó sẽ dần lỏng lẻo, gây vướng víu trong miệng và dễ rơi rớt khi ăn uống.
  • Có thể gặp phải biến chứng sau thời gian dài sử dụng: Khi ăn uống, lực nhai sẽ tác động lên khung hàm khiến cấn vào nướu gây đau đớn, đặc biệt nếu sử dụng hàm nhựa tháo lắp thông thường lâu ngày sẽ dẫn đến tổn thương nướu nghiêm trọng. Sử dụng hàm tháo lắp sẽ không thể tránh được tình trạng tiêu xương hàm, gây tụt lợi,… .
  • Khả năng ăn nhai bị hạn chế: Lực nhai cắn không được như răng thật vì thế hàm giả tháo lắp chỉ có thể chịu được lực nhai tương đối nên bạn cần phải ăn kiêng các loại đồ quá cứng, quá dai và dẻo. Một số trường hợp không thể ăn nhai kỹ thức ăn dẫn đến các tổn thương về hệ tiêu hóa.
  • Tuổi thọ thấp: Tuổi thọ trung bình của phương pháp này khoảng 3 – 5 năm. Sau đó, người dùng buộc phải làm lại hàm khung tháo lắp mới để thay thế.

Quy trình làm  hàm giả tháo lắp

Quy trình làm răng tháo lắp
Quy trình làm răng tháo lắp

 

Quý khách có thể tham khảo hoặc theo dõi fanpage để nhận ưu đãi:

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmilesaigon

https://www.facebook.com/nhakhoasaigonquan2

https://www.facebook.com/Nhakhoaquan2chatluongcao

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCOq6tVtBNBHhD4WcrCbNlCQ

Zalo: https://zalo.me/0982555574 hoặc

Để tìm hiểu các dịch vụ khác quý khách vui lòng truy cập tại :https://bacsitao.com/

saigonsmile.net

.
.
.
.