1. Lợi ích của việc khám răng cho trẻ ?

khám răng cho trẻ

Kịp thời phát hiện các bệnh lý răng miệng để có cách hỗ trợ điều trị sớm.

Kịp thời khắc phục tình trạng răng vĩnh viễn mọc lệch.

Học hỏi thêm được kinh nghiệm chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống hợp lý cho bé.

Nếu trẻ mắc bệnh toàn thân có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay khoảng 16 tháng tuổi mà trẻ chưa bắt đầu mọc răng hoặc trẻ có dấu hiệu bị sâu răng, hôi miệng… bạn có thể đưa trẻ đến khám răng sớm hơn. Cho trẻ đi khám răng, bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng đúng.

2. Khi nào nên đưa trẻ đi khám răng ?

Nếu bạn đang thắc mắc khi nào cho trẻ đi khám răng là hợp lý thì theo Hiệp hội Nha Khoa Pháp, nên cho trẻ đi khám răng lần đầu khi trẻ bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên hoặc khi trẻ được khoảng một tuổi.

Thông thường các bé mọc răng từ 6 đến 8 tháng tuổi, bé nhà bạn đã được một tuổi và mọc đủ răng thì lúc này bạn có thể đưa bé đến nha khoa để bác sĩ khám cho bé và khi trẻ đã mọc răng thì bất cứ lúc nào cũng có thể đến khám.

Đặc biệt ngay khi răng của bé có những dấu hiệu bị bệnh lý hoặc bất ổn về màu, về cảm giác thì bạn đều có thể đưa bé đi khám ngay mà không cần phải băn khoăn khi nào cho trẻ đi khám răng mới tốt.

Đối với chăm sóc răng miệng và hỗ trợ điều trị nha khoa cho trẻ nhỏ, chúng ta cần phải linh động và hết sức chú ý, tỉ mẩn và nhạy cảm vì bé còn nhỏ không dễ để nói được cho bố mẹ biết bé đang bị làm sao với những chiếc răng.

3. Những điều cần lưu ý khi cho trẻ đi khám răng

Khi đưa bé đến khám sớm các bác sĩ sẽ kiểm tra răng cho bé, nếu có thì bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị kịp thời và kiểm tra thêm về nướu và xương hàm phát triển có ổn định không, cũng như hướng dẫn cho bé cách chăm sóc răng miệng ở nhà được tốt hơn.

Trước khi đi khám, bạn hãy làm công tác “tư tưởng” cho bé trước, hướng bé theo suy nghĩ khám răng là tốt, là vệ sinh, rất nhẹ nhàng và không đáng sợ như các bé tưởng tượng. Hãy nói trẻ đã đủ lớn để đi khám răng, tạo một thái độ tích cực và khuyến khích trẻ.

Nên thăm khám định kì 6 tháng/lần hoặc nhiều hơn theo khuyến cáo của nha sỹ dựa trên việc đánh giá nguy cơ sâu răng của trẻ. Điều này không chỉ giúp trẻ sớm làm quen với việc đi khám răng mà còn đảm bảo trẻ có khởi đầu chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Hãy đến với nha khoa Smile của chúng tôi để sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0982.5555.74/ 02866.744.255

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmilesaigon

https://www.facebook.com/nhakhoasaigonquan2

https://www.facebook.com/Nhakhoaquan2chatluongcao

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCOq6tVtBNBHhD4WcrCbNlCQ

Zalo: https://zalo.me/0982555574 hoặc

Để tìm hiểu các dịch vụ khác quý khách vui lòng truy cập tại :https://bacsitao.com/

saigonsmile.net

.
.
.
.