• Nha Khoa Trẻ Em.
 • Kiểm tra răng miệng là một điều không bắt buộc phải làm, tuy nhiên, để đảm bảo có một hàm răng thật khỏe đẹp cho trẻ sau này đây là một điều các bậc phụ huynh không nên bỏ qua nếu quan tâm đến nha khoa trẻ em. Nên đến gặp bác sĩ nha khoa ngay sau khi bé mọc răng đầu tiên chứ không nên đợi đến lúc bé 1 tuổi.

1. Nha khoa trẻ em tầm quan trọng của việc cho trẻ khám định kì

 • Khám răng định kỳ cho trẻ không những giúp trẻ phát hiện được những bệnh lý răng miệng như “sâu răng, răng mọc lệch, viêm lợi, răng sữa hư tổn”… mà còn là giải pháp để trẻ có được một hàm răng khỏe khoắn, không ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân.
 • Từ đó có phương pháp điều trị kịp thời nhằm ngăn ngừa những biến chứng xấu xảy ra. Thông thường việc khám răng định kỳ cho trẻ nên thực hiện trong vòng 6 tháng/lần. Răng miệng của trẻ có tốt hay không một phần đều phụ thuộc vào cách quan tâm của phụ huynh và cũng thể hiện được trách nhiệm của người làm cha làm mẹ đối với con cái.
 • Khám răng định kỳ cho trẻ cũng là trong số những nội dung của nha khoa trẻ em mà phụ huynh nên quan tâm.

 • Phòng khám nha khoa Smile, chúng tôi nghĩ rằng quý phụ huynh nên luôn chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ hơn là ở trong thế bị động. Việc khám và chăm sóc định kỳ sẽ giúp theo dõi chính xác tình trạng phát triển cũng như những bất thường về răng như (thiếu mầm răng, thiếu chỗ mọc răng, răng dư) những bất thường về nướu (thắng môi, thắng lưỡi bám thấp gây cản trở phát âm) hoặc những bất thường về xương hàm như cung hàm bị hẹp, hô, móm, răng chen chúc… từ đó sẽ có những biện pháp can thiệp hoặc phòng ngừa kịp thời để giúp cho các răng vĩnh viễn mọc ngay ngắn.

Tại nha khoa Smile, đội ngũ bác sĩ chúng tôi quan niệm rằng buổi hẹn của bé với nha sĩ nên luôn thú vị và vui vẻ, đồng thời cung cấp cho bé những kiến thức bổ ích trong chăm sóc răng miệng. Dù đó là buổi khám đầu tiên của bé hay khám cho trẻ vị thành niên, chúng tôi luôn chú trọng việc phòng ngừa và giúp con của bạn tránh một cuộc đời với những chiếc răng lệch lạc hoặc một nụ cười chen chúc răng.

2. Nha khoa trẻ em lời khuyên lần đầu tiên đưa trẻ em khám răng

Đừng hâm dọa trẻ vì nó sẽ gây ám ảnh cho trẻ khi nhắc đến phòng khám và nha sĩ, hãy giải thích cho trẻ theo hướng tích cực rằng khám răng là một việc rất là thú vị tạo sự thích thú và tò mò cho trẻ. Hãy miêu tả nha sĩ như một người rất vui tính và yêu trẻ con.

 • Không nên dỗ ngọt bé bằng quà thưởng. Ví dụ: “nếu con ngoan, mẹ sẽ thưởng chiếc xe đồ chơi mà con muốn” bạn nên giải thích một cách dễ hiểu cho bé những lợi ích của việc chăm sóc răng miệng.
 • Cho trẻ biết rằng bạn đã đặt hẹn cho bé với nha sĩ
 • Khi đến trực tiếp phòng khám hoặc gọi điện thoại đặt lịch hẹn, bạn vui lòng trao đổi với nhân viên tiếp tân của chúng tôi rằng đây là buổi khám đầu tiên của trẻ. Và mọi phòng khám của nha khoa đều được trang bị đầy đủ đồ chơi và phim hoạt hình giúp bé vui chơi và giải trí trong lúc chờ. Khi đến lượt trẻ khám, cha mẹ hãy thể hiện tinh thần tích cực và đi vào cùng với trẻ.
 • Ngoài ra, bạn cũng không nên ép buộc trẻ nếu trẻ không chịu ngồi vào ghế hoặc mở miệng cho nha sĩ khám. Hãy nhân cơ hội này lắng nghe tư vấn của nha sĩ để tìm hiểu cách chăm sóc răng cho trẻ, bằng cách này trẻ sẽ dần làm quen với môi trường nha khoa và cuối cùng trẻ tự nguyện hợp tác cùng với nha sĩ.
 • Trung tâm nha khoa với trang thiết bị công nghệ tiên tiến sẽ cung cấp dịch vụ nha khoa cho trẻ một cách chuyên nghiệp, nhẹ nhàng. Việc điều trị cho trẻ sẽ diễn ra tuần tự, từ đơn giản đến phức tạp để trẻ quen dần. Để đảm bảo sức khỏe răng miệng và nụ cười xinh đẹp cho trẻ, chúng ta cần xây dựng mối quan hệ hợp tác mật thiết giữa phụ huynh và bác sĩ nha khoa.

Gặp nha sĩ cũng là một việc rất tốt để tạo cho bé thói quen khám nha định kỳ, tâm lý thoải mái khi tiếp xúc với bác sĩ và phòng khám, thuận lợi hơn cho việc khám và điều trị nha khoa của trẻ sau này.

3. Trẻ em những vấn đề răng miệng hay găp phải hiện nay

 • Trẻ em cũng như người lớn, những vấn đề răng miệng của trẻ thường mắc phải cũng tương tự. Nhưng phức tạp ở chỗ trẻ em không dễ điều trị như nhiều người vẫn nghĩ bởi khả năng chịu đau của trẻ là có hạn.

 • Thế nên, chăm sóc răng miệng cho trẻ thật tốt là việc làm cực kỳ quan trọng nếu không muốn phát sinh những bệnh lý răng miệng ở trẻ. Những thói quen không tốt của trẻ hay cách chăm sóc răng miệng chưa đúng cách của người lớn là những nguyên nhân hình thành các bệnh lý răng miệng thường gặp.
 • Để khắc phục thì cần nhờ đến sự can thiệp trong nha khoa mới có thể hồi phục. Một số vấn đề răng miệng trẻ em thường mắc phải như răng lệch lạc, răng sữa hư tổn, sâu răng, vôi răng…

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0982.5555.74/ 02866.744.255

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmilesaigon

https://www.facebook.com/nhakhoasaigonquan2

https://www.facebook.com/Nhakhoaquan2chatluongcao

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCOq6tVtBNBHhD4WcrCbNlCQ

Zalo: https://zalo.me/0982555574 hoặc

Để tìm hiểu các dịch vụ khác quý khách vui lòng truy cập tại :https://bacsitao.com/

saigonsmile.net

.
.
.
.