* Mục Lục:

 • Niềng răng Invisalign là gì ?
 • Ưu Điểm Của Niềng Răng Invisalign
 • Nhược Điểm Niềng Răng Trong Suốt

1. Niềng Răng Công Nnghệ Invisalig 

Chỉnh nha niềng răng khay trong suốt được nhiều người biết đến hiệu quả nhanh thẩm mỹ đẹp mang lại mang lại nụ cười xinh tươi cho khách hàng.

Bên cạnh đó còn có khá nhiều nhược điểm niềng răng trong suốt trước khi sử dụng các bạn cần biết về công nghệ invisalig

Công nghệ này là một loại niềng răng thẩm mỹ thích hợp với những người làm việc trong môi trường năng động yêu cầu giao tiếp cao đặc biệt làm trong ngành giải trí.

1. Ưu Điểm Của Niềng Răng Invisalign

 • Mang lại hiệu quả cao với hàm răng đều đặn thẳng hàng
 • Thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài cố định
 • Chất liệu thân thiện
 • Cấu trúc mỏng trắng vừa răng của khách hàng nên không gây cộm,
 • Không gây tổn thương bên trong má, lưỡi như các phương pháp mắc cài.

Niềng răng trong suốt invisalign

Quy Trình Sản Xuất Khay Trong 3D 

 • Khay niềng răng của Invisalign tháo lắp linh hoạt, thuận lợi cho việc vệ sinh
 • Khay niềng răng có thể tháo ra nên việc vệ sinh rất thuận lợi. Đặc biệt, việc răng miệng được vệ sinh tốt nên hạn chế được nhiều vấn đề răng miệng trong quá trình thực hiện.
 • Cải thiện khớp cắn và ăn nhai.
 • Thẩm mỹ cao với các khay niềng trong suốt, người đối diện rất khó phát hiện bạn đang niềng răng.Nhược điểm niềng răng trong suốt

Khay niềng răng tháo lắp một cách dễ dàng, vô cùng thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Khác với niềng răng bằng mắc cài phải đeo mắc cài trong suốt 1-2 năm thực hiện, nhưng khay niềng trong suốt linh động, có thể tháo ra hàng ngày để vệ sinh răng miệng hoặc khi cần thiết.

Khả năng kiểm soát dịch chuyển hiệu quả: Trong quá trình niềng răng khách hàng được sử dụng nhiều khay Invisalign khác nhau theo từng giai đoạn. Sau khi thăm khám, xác định tình trạng răng của khách hàng, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho từng giai đoạn. Dựa vào phác đồ đó cùng sự hỗ trợ của công nghệ 4.0, trung tâm Invisalign sẽ sản xuất các khay niềng răng theo đúng phác đồ đã xác định.

2.Nhược Điểm Niềng Răng Trong Suốt

    2.1. Đầu tiên phải nói về chi phí

Invisalign là công ty toàn cầu có trụ sở tại Mỹ, công ty này ra đời vào năm 1999, đã có lịch sử tồn tại hơn 20 năm. Khi bạn thực hiện điều trị invisalign, bạn sẽ được thu thập các thông tin tại Việt Nam sau đó kết quả gửi qua Mỹ để lên kế hoạch điều trị và in khay. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là vai trò của các bác sỹ Việt Nam bị coi nhẹ, vì kế hoạch điều trị phải có sự kết hợp thực hiện và điều chỉnh cũng như phản hồi các vấn đề phát sinh từ các nha sĩ Việt Nam. Chi phí trung bình sẽ rơi vào khoảng 40 – 150 triệu tùy vào độ khó từng ca cụ thể. Cũng có nhiều hãng mới xuất hiện tuy nhiên tuổi đời còn quá ít, số lượng các ca thành công quá ít, vì vậy chi phí thấp hơn invisalign, invisalign vẫn là 1 tiêu chuẩn vàng trong lĩnh vực niềng răng trong suốt.

Dù sao thì invisalign cũng chỉ là phương tiện, để nha sĩ di chuyển răng. Bạn không thể giữ lại các khay niềng đắt đỏ cho bất cứ một hoạt động sống nào khác. Giống như đi xe bus, xe máy hay đi tàu điện ngầm, thì mục đích cũng chỉ là từ địa điểm này đến địa điểm khác. Xuống xe, đạt được mục đích là chúng ta lại hòa mình vào các hoạt động sống khác phải không các bạn.

Mục đích của chúng ta khi niềng răng là để dàn đều răng, có nụ cười đẹp trước tiên. Vậy nên nếu bạn đang có một mức thu nhập chưa cao, thì bạn nên chọn các hình thức niềng răng khác như niềng răng mặt ngoài chẳng hạn. Số tiền dư ra chúng ta có thể làm rất nhiều việc có ích khác.

    2.2. Không phải trường hợp nào cũng làm được invisalign

Nếu bạn có nghiến răng ban đêm hoặc thói quen siết chặt răng ban ngày thì điều trị invisalign sẽ rất khó khăn, vì máng thường xuyên bị thủng, bị biến dạng phải làm lại máng khác rất mất thời gian. Hơn nữa bạn có thể phải đeo lại những máng trước vì khi nghiến thì các răng bị di chuyển không mong muốn trở lại vị trí ban đầu. Khi đó niềng răng bằng mắc cài truyền thống hoặc kết hợp liệu pháp tiêm thuốc giãn cơ sẽ thích hợp hơn.

Có một số bệnh nhân bị dị ứng với loại nhựa tổng hợp in khay, số lượng này là rất nhỏ, tuy nhiên cũng có xảy ra nên nó vẫn tính là nhược điểm khi niềng răng bằng máng.

Invisalign cũng thích hợp với những ca lệch lạc nhẹ, với trường hợp lệch lạc nặng hoặc bị bất hài hòa tương quan xương 2 hàm lớn thì niềng invisalign sẽ không có hiệu quả, hoặc cải thiện rất ít.

    2.3.Thực sự cũng khá vất vả khi phải đeo khay tối thiểu 22h mỗi ngày

Không giống như mắc cài truyền thống gắn cố định lên răng, thành công của ca niềng răng bằng máng trong suốt phụ thuộc rất nhiều vào sự hợp tác của bệnh nhân. Bởi vì khay có thể tháo ra vào dễ dàng, nếu bạn không đeo đủ thời gian thì hiệu quả tác động của máng sẽ bị giảm xuống. Đây là 1 trong các nhược điểm khi niềng răng trong suốt.

Trước khi niềng răng thường có thói quen ăn nhiều bữa mỗi ngày, ngay khi cảm thấy hết năng lượng thì sẽ ăn đặc biệt là các bạn nữ. Các bạn phải làm quen với việc ăn đúng ba bữa sáng trưa tối, và thời gian chỉ giới hạn trong 2h đồng hồ. Bạn biết đấy, sẽ không có đồ ăn vặt, không có tea break với caffee, caramen và không có những bữa tiệc với 1 ít rượu cùng bạn bè…

Nếu thỉnh thoảng bạn vào bếp để nấu bữa tối cho cả gia đình, thật tệ vì bạn không thể nếm để biết một cách chính xác gia vị của các món ăn như thế nào, đơn giản vì mình đang đeo máng trong miệng, nó làm cho vị giác thay đổi hết cả.

    2.4. Mỗi lần đổi máng mới bạn sẽ hơi ê ẩm cả hàm răng

Bạn có thể đau ê ẩm, buốt, ăn uống bị nhức ở những ngày đầu tiên khi đổi khay. Lúc đó bạn chỉ có thể ăn được những thực phẩm mềm, lỏng thôi.

Nhưng cũng may là nó chỉ bị mấy ngày thôi, dù sao so với mắc cài truyền thống khi phải đau ê ẩm cả năm trời, thì cũng khá hơn nhiều rồi.

    2.5. Nói là niềng răng trong suốt nhưng mình nghĩ mọi người vẫn sẽ nhận ra

Vào giai đoạn nào đó trong kế hoạch điều trị, bạn sẽ được đính những cái attechment lên răng, mặc dù nó có màu trắng nhưng vẫn nhìn thấy, nó giống như cái mỏ neo dán lên răng để hỗ trợ di chuyển. Thậm chí với bạn nào bị hô hàm, nha sĩ còn có thể đính cả cái móc rất to, cấy mini vít để kéo hàm vào.

Thêm nữa nước bọt với các bọng  khí ở trong máng, trông nó khá là thô so với hàm răng tự nhiên.

    2.6. Invisalign không ảnh hưởng đến phát âm nhiều

Nhưng mọi người vẫn thấy có gì đó khang khác trong giọng nói của bạn, họ có thể không biết bạn đeo niềng nhưng họ vẫn chắc chắn rằng bạn đang ngậm cái gì đó trong miệng.

    2.7. Mài kẽ để tạo khoảng trống

Nếu tình trạng răng của bạn trước lúc niềng lệch lạc, để đạt được kết quả này, bạn cần phải mài kẽ để lấy khoảng trống cho răng xoay lại. Khi đó ăn đồ ăn thức ăn có thể nhồi nhét vào giữa các kẽ này, hiện tượng đó chỉ kết thúc khi các răng được sắp đều. Nó khiếnbạn khá khó chịu khi thưởng thức đồ ăn đặc biệt là các loại thịt.

   2. 8. Bạn phải vệ sinh răng miệng vất vả gấp đôi

Khi đeo máng cũng có nghĩa là bạn phải vệ sinh răng gấp đôi số lần so với bình thường. Giả sử bạn xác định sẽ tháo máng 3 lần mỗi ngày, khi đó thay vì chải răng 3 lần bạn phải chải 6 lần vì rõ ràng bạn phải chải vệ sinh cả máng nữa. Khi đeo máng thì răng bị cách ly hoàn toàn trong máng khiến nước bọt không thể đi vào làm sạch một cách tự nhiên được, nên bạn cũng phải dùng chỉ nha khoa thật kỹ. Trong balo của bạn bao giờ cũng phải để những thứ lỉnh kỉnh như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, chỉ nha khoa, xà bông vệ sinh máng.

    2.9. Vấn đề ăn đường, và hơi thở cuối ngày

Bạn nên hạn chế tối đa các loại thực phẩm có đường, thậm chí kẹo cao su bạc hà cũng chọn loại không đường.

Trên đây là những chia sẻ về những nhược điểm của phương pháp niềng răng bằng máng trong suốt invisalign. Khi bạn vượt qua tất cả những khó khăn đó thì kết quả sẽ không làm bạn thất vọng. Và dẫu sao invisalign cũng là phương pháp niềng răng tuyệt vời, mà các bạn nếu có điều kiện thì nên trải nghiệm ngay.

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0982.5555.74/ 02866.744.255

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmilesaigon

https://www.facebook.com/nhakhoasaigonquan2

https://www.facebook.com/Nhakhoaquan2chatluongcao

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCOq6tVtBNBHhD4WcrCbNlCQ

Zalo: https://zalo.me/0982555574 hoặc

Để tìm hiểu các dịch vụ khác quý khách vui lòng truy cập tại :https://bacsitao.com/

saigonsmile.net

.
.
.
.