Quy trình chỉnh nha khay trong suốt

Bước 1:Lấy dấu mẫu hàm (máy quét Laser – Digital 3D)

Độ chính xác cao, không gây kích ứng, không buồn nôn, khác biệt vơi phương pháp lấy dấu cổ điển. Quan trọng hệ thống này có thể xuất file dạng điện tử và lưu trữ trên đám mây dữ liệu.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị

Mẫu hàm được đưa vào hệ thống phần mềm máy tính. Sử dụng phần mềm tiên tiến lập kế hoạch điều trị. Kết hợp dữ liệu hình ảnh 2D, hình ảnh ngoài mặt, các dữ liệu X-quang, Film toàn cảnh ….

Trên phần mềm chuyên dụng hàm răng, các răng được tính toán di chuyển vị trí tối ưu để đảm bảo chức năng thẩm mỹ, cũng như ăn nhai… Bệnh nhân sẽ biết trước kết quả chỉnh nha của mình, hàm răng sẽ di chuyển ra sao, bác sỹ sẽ tính toán được cái răng đó di chuyển được bao nhiêu mm, cũng như hàm của bạn sẽ long rộng được bao nhiêu.

Bước 3: Sản xuất mẫu hàm trên hệ thống máy in 3D

Khi có một kết quả tối ưu, chúng ta sẽ xuất các kết quả này ra các File in. Có rất nhiều File, mỗi File là một lần di chuyển răng của bạn. Các File này sẽ được di chuyển vào hệ thống máy in 3D hiện đại nhất hiện nay. Để in ra các mẫu hàm dịch chuyển tương ứng, mỗi mẫu hàm sẽ là 1 lần dịch chuyển răng.

Bước 4: Cắt mẫu và ép khay (Đóng gói các khay trong suốt)

Sử dụng máy ép chân không, mỗi mẫu hàm được ép bằng phôi nhựa chất lượng nhựa tương hợp sinh học cao, độ đàn hồi tốt, hoàn toàn nhập khẩu và được FDA cấp chứng nhận. Khi ép ra các khay này, mỗi khay sẽ giúp xiết hoặc nong cung răng từng bước. Các khay này sẽ được đóng gói và chuyển lại bộ phận lâm sàng.

Bước 5: Hướng dẫn thứ tự khay (thời gian đeo và vệ sinh)

Các khay được giao cho khách hàng và được hướng dẫn cách đeo (ví dụ 2 tuần đeo 1 khay) và cách vệ sinh khay.

Bước 6: Tái khám định kì

Điều quan trọng là tái khám định kì, điều này rất quan trọng để đảm bảo sự ổn định và đạt được kết quả như ý nhất. Không phải cứ sản xuất hàng loạt và đeo khay là xong mà bạn cần phải được nha sĩ kiểm tra độ khít sát của khay bởi 50% sự thành công của các ca chỉnh nha bằng khay trong suốt cần có sự phối hợp của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ 1 quy trình khép kín và tối ưu nhất vì thế có thể xử lý  được mọi sai sót không mong muốn 1 cách nhanh nhất, chính xác nhất

 

quy trình niềng răng trong suốt

quy trình niềng răng trong suốt

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0982.5555.74/ 02866.744.255

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmilesaigon

https://www.facebook.com/nhakhoasaigonquan2

https://www.facebook.com/Nhakhoaquan2chatluongcao

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCOq6tVtBNBHhD4WcrCbNlCQ

Zalo: https://zalo.me/0982555574 hoặc

Để tìm hiểu các dịch vụ khác quý khách vui lòng truy cập tại :https://bacsitao.com/

saigonsmile.net

.
.
.
.