Hiện nay, thẩm mỹ trắng và thẩm mỹ hồng là hai từ ngữ chuyên ngành được sử dụng rất nhiều. Nhưng liệu có bao nhiêu người biết rõ về thẩm mỹ trắng và thẩm mỹ hồng. Và hôm nay, nha khoa Smile sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn hai từ ngữ thông dụng ấy.

Thẩm mỹ trắng

Răng đẹp khi có dạng phù hợp với khuôn mặt và giới tính. Hình dạng răng cửa trên đặc biệt quan trọng trong thẩm mỹ nha khoa, dạng răng cửa của người nam rất khác với người nữ; dạng răng nam phải có góc cạnh vuông vắn thể hiện sức mạnh nam tính trong khi người nữ dạng răng cần thon tròn thể hiện nét uyển chuyển, nhẹ nhàng.

– Dạng răng nam có góc cạnh vuông văn thể hiện sự nam tính

– Dạng răng nữ thon tròn thể hiện nét uyển chuyển, nhẹ nhàng

Màu sắc của răng cần phù hợp với màu da, với thói quen trang điểm của mỗi người. Nói chung da càng trắng và hay trang điểm cần phải chọn màu răng trắng hơn bình thường. Thật ra màu răng rất phức tạp, có thể nói không ai có màu răng giống nhau. Trong các loại vật liệu sử dụng làm răng giả, sứ (ceramic) là loại vật liệu thể hiện trung thực nhất màu sắc sống động của răng. Thể hiện màu răng căn bản cần 3 lớp sứ: màu cổ răng – màu thân răng – màu cạnh cắn, nhưng để ra màu răng đẹp sẽ cần đến ít nhất bảy lớp sứ đắp chồng lên nhau nhưng không được trộn lẫn vào nhau, sau đó đem nung trong lò nung sứ chuyên biệt.

thẩm mỹ trắng
Đắp răng sứ trong labo

 

Răng sứ sau khi nung

Màu răng sứ còn chịu ảnh hưởng độ xuyên thấu của ánh sáng, dưới ánh sáng thông thường một số loại răng giả trông rất đẹp nhưng điều đó có thể khác hẳn dưới ánh sáng màu (nhất là ánh sáng cực tím). Chỉ những loại sứ có tính chất “Fluorescence” mới giữ màu sắc nguyên vẹn (điều này đặc biệt quan trọng đối với những bạn hay đi bar, vũ trường, hay giới văn nghệ sĩ…)

Thẩm mỹ hồng

Nướu đẹp có màu hồng hào, khỏe mạnh, gai nướu nhọn và ôm sát vào kẽ răng. Độ hở của nướu (lợi) khi cười thoải mái khoảng 2-3mm, tính từ cổ răng đến vành môi trên; khi độ hở lợi quá lớn (trên 3mm) thuật ngữ chuyên môn gọi là gummy smile.

Nướu đẹp có màu hồng hào khỏe mạnh, gai nướu nhọn và ôm sát kẽ răng

Không chỉ chú ý đến dạng và màu sắc của răng, chúng ta còn phải chú ý đến độ hở và sự cân đối của lợi khi cười để lên kế hoạch phục hình thẩm mỹ toàn diện. Sau đây là một số ví dụ:

Trường hợp này độ hổ lợi nhiều, màu nướu không đẹp do viêm vì răng giả loại kém. Để đạt thẩm mỹ cần chú ý cả thẩm mỹ nướu và răng.

thẩm mỹ hồng
Sau khi cắt nướu để giảm độ hở lợi 2 tuần


Hình sau khi làm 3 mão sứ răng cửa

Thẩm mỹ hồng có thể ví như thảm cỏ tôn vinh thêm vẻ đẹp của ngôi nhà vậy.

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0982.5555.74/ 02866.744.255

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmilesaigon

https://www.facebook.com/nhakhoasaigonquan2

https://www.facebook.com/Nhakhoaquan2chatluongcao

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCOq6tVtBNBHhD4WcrCbNlCQ

Zalo: https://zalo.me/0982555574 hoặc

Để tìm hiểu các dịch vụ khác quý khách vui lòng truy cập tại :https://bacsitao.com/

saigonsmile.net

.
.
.
.