Răng sứ là một loại răng giả được sử dụng để thay thế cho răng thật trong những trường hợp răng thật bị hư hỏng, sứt mẻ hoặc nặng hơn là bị mất răng. Và để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện tài chính của từng bệnh nhân, răng sứ được thiết kế và chế tạo từ rất nhiều chất liệu khác nhau, trong đó phải kể đến răng sứ kim loại quý.

Răng Sứ Kim Loại Quý

Răng sứ kim loại quý là gì?

Bạn có thể đã từng nghe nhắc đến nhưng chưa biết rõ về loại răng này. Vây thật chất răng sứ kim lại quý là gì? Chúng có đặc tính gì và có khác gì so với răng sứ kim loại hay không?

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý là một loại răng giả thiết kế với hình dạng và màu sắc giống hệt răng thật dùng để thay thế răng thật. Cũng có cấu trúc tương tự như răng sứ kim loại, cấu tạo gồm 2 phần: khung sườn đúc từ một loại kim loại quý như: Bạc, vàng, bạch kim, platin hay palladium… và phần vỏ được phủ bằng một lớp sứ mỏng cao cấp chồng lên bên ngoài tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng.

Ưu điểm của răng sứ kim loại quý

Tính thẩm mỹ cao: Thành phần vật liệu có tính oxy hóa đảm bảo không gây đổi màu sinh học của răng sứ, không gây đen cổ răng, phát huy được tính năng nổi trội của kim loại quý. Thiết kế tinh xảo chất lượng cao, màu sắc trong sáng và tự nhiên như răng tự nhiên. Độ thấu quang ngà răng y hệt như răng thật, màu sắc đẹp tự nhiên và độ tương phản cao ngay cả khi bị chiếu đèn cũng không bị đổi màu xám đen khắc phục nhược điểm của răng sứ kim loại thường. Răng sứ kim loại quý còn thể hiện sự hiện đại cá tính thẩm mỹ cao của người sử dụng nên sử dụng khi phục hình răng ở vị trí tiếp xúc bên ngoài nhiều như vùng răng cửa để đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ cho nụ cười.

rang su kim loai qui

Độ cứng cao: Sự kết hợp kim loại quý với bột sứ tăng độ cứng lên 40HV bền chắc gấp 5 lần so với răng thật. Tương khít với xương hàm cao có thể kết hợp tốt với tổ chức xương cải thiện chức năng ăn nhai như bình thường không hề gây vướng víu khi phục hình trên cung hàm. Đảm bảo chức năng nhai hoàn hảo mà không lo vỡ mẻ bảo vệ răng khỏi những hư tổn bởi các tác nhân bên ngoài.

Kim loai qui

Tính an toàn cao: Vật liệu an toàn có độ sinh học cao không hề gây kích ứng với nướu răng và mô mềm, viêm hay hôi miệng, khả năng chống nhiễm cao, không gây độc hại cho cơ thể người bệnh. Tính năng cơ học gia công cao không gây dị ứng hay biến dạng, cường độ gần như răng tự nhiên có thể bảo vệ răng không bị tổn hại. Có tính sát khuẩn cao nên chống viêm nhiễm hạn chế sâu răng, không gây hôi miệng

Độ bền vật liệu cao thời gian sử dụng lên đến 25 năm, nếu chăm sóc đúng cách có thể kéo dài trọn đời không hề thay đổi tính chất. Được chỉ định làm mão răng, cầu răng sứ, veneer hay phục hình Inlay – Onlay dù thời gian lâu đi chăng nữa tình trạng bị xám hay nhiễm cổ răng là rất hiếm.

Nhược điểm của răng sứ kim loại quý

Kỹ thuật bọc răng sứ kim loại khá phức tạp đòi hỏi tay nghề cao sự khéo léo của bác sĩ cũng như máy móc công nghệ trang thiết bị hiện đại hơn nhiều so với khi thực hiện bọc răng sứ khác. Thiết kế và chế tạo răng sứ tiến hành hoàn toàn bằng máy tính, những thông tin về bề mặt răng hay sự liên hệ với xương hàm và tương quan khớp được truyền tải chính xác vào máy tính.

Thông qua công nghệ CAD/CAM bác sĩ sẽ thiết kế ra những chiếc răng sứ chính xác tuyệt đối, đảm bảo đúng độ khít sát so với răng thật lân cận và so với toàn hàm, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người bệnh. Có rất ít phòng khám nha khoa có thể thực hiện được kỹ thuật này do đó khi muốn bọc răng sứ kim loại quý nên chọn các trung tâm nha khoa uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0982.5555.74/ 02866.744.255

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmilesaigon

https://www.facebook.com/nhakhoasaigonquan2

https://www.facebook.com/Nhakhoaquan2chatluongcao

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCOq6tVtBNBHhD4WcrCbNlCQ

Zalo: https://zalo.me/0982555574 hoặc

Để tìm hiểu các dịch vụ khác quý khách vui lòng truy cập tại :https://bacsitao.com/

saigonsmile.net

.
.
.
.