Độ tuổi thích hợp để niềng răng?

Niềng răng càng sớm sẽ càng thuận lợi. Độ tuổi niềng răng càng cao thì thời gian bạn phải đeo niềng răng càng lâu

Theo các chuyên gia chỉnh nha cũng như Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (ADA), trẻ từ 6-7 tuổi là thời điểm thích hợp để khám điều trị niềng răng. Niềng răng sớm ở trẻ thường gây ít đau đớn và khó chịu.

Chỉnh nha niềng răng  sớm giúp cho xương hàm phát triển một cách bình thường mà không cần bất cứ can thiệp phẫu thuật nào khác sau này. Ở giai đoạn này, trẻ đã thể hiện khuynh hướng tăng trưởng và lệch lạc răng và xương nên cần phát hiện sớm và can thiệp kịp thời.

Tại sao niềng răng cho trẻ lại dễ dàng hơn?

Khoảng thời gian khi trẻ còn nhỏ cấu trúc xương đang trong quá trình hoàn thiện. Nên dễ uốn nắn và điều chỉnh các răng về vị trí mà bạn mong muốn. Vì vậy quá trình chỉnh nha sẽ dễ dàng hơn, thời gian phải đeo niềng sẽ ngắn hơn và hiệu quả đạt cao hơn.

Trẻ em có thể niềng răng từ ngay khi những chiếc răng sữa đầu tiên được thay thế. Niềng răng trẻ em không những tác động đến răng mà còn tác động được đến cả xương hàm. Răng và xương hàm còn đang trong giai đoạn phát triển, chưa cứng chắc nên sẽ dễ đáp ứng với những thay đổi lúc này. Nếu bệnh nhân càng lớn tuổi, các khớp răng và xương hàm càng vững chắc, cứng cáp, gây khó khăn cho việc điều chỉnh răng.

Đôi khi những lệch lạc của răng được nắn chỉnh kịp thời, đúng lúc bằng sự can thiệp từ nhỏ sẽ là điều kiện quyết định sự phát triển xương đúng. Khi trẻ lớn lên có thể việc niềng răng sẽ trở nên hoàn toàn nhẹ nhàng, không cần phẫu thuật.

Lợi ích khi niềng răng sớm. Điểm khác biệt giữa niềng răng trẻ em và niềng răng người lớn

  • Niềng răng trẻ em có thể không phải nhổ răng. Ít đau hơn do xương còn mềm, răng dễ di chuyển hơn.
  • Rút ngắn thời gian điều trị. Duy trì được ổn định dài lâu.
  • Điều trị sớm sẽ tránh được việc phải nhổ răng sau này mà vẫn đạt được những kết quả tối ưu. Hiệu quả đạt được cao hơn.
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí hơn là can thiệp ở giai đoạn muộn.
  • Điều quan trọng nữa là những vấn đề về răng của trẻ sớm được giải quyết, không tiến triển thành những lệch lạc răng mặt nghiêm trọng về sau.
  • Đeo niềng răng lúc nhỏ sẽ ít ảnh hưởng tới công việc hay giao tiếp xã hội sau này.
niềng răng cho trẻ
niềng răng cho trẻ

Chỉnh nha toàn diện tại Nha khoa Sài gòn Smile.

Giai đoạn đầu tiên trẻ từ 6-12 tuổi Bác sĩ sẽ theo dõi hàm răng hỗn hợp.

  • Với mục đích dự phòng, can thiệp, sửa chữa những sai lệch, tạo khoảng xương hàm phù hợp cho các răng vĩnh viễn sắp mọc.  Bằng các phương pháp như gắn mắc cài tẻ lẻ, cho bé ngậm hàm trainer.
  • Những trường hợp khớp cắn sâu, chéo hay lệch lạc về xương hàm… có thể được loại bỏ bằng các khí cụ chức năng như twinblock ngược

Giai đoạn hai, khi trẻ từ 12 – 13 tuổi: Khi răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ

  • Mục tiêu của giai đoạn điều trị này là di chuyển răng và sắp xếp lại răng để đạt kết quả thẩm mỹ và chức năng tối ưu. Bằng các phương pháp gắn mắc cài, đeo thun liên hàm….
  • Thời gian niềng răng cho trẻ khoảng 18 – 24 tháng.
gắn mắc cài răng hỗn hợp
gắn mắc cài răng hỗn hợp

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0982.5555.74/ 02866.744.255

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmilesaigon

https://www.facebook.com/nhakhoasaigonquan2

https://www.facebook.com/Nhakhoaquan2chatluongcao

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCOq6tVtBNBHhD4WcrCbNlCQ

Zalo: https://zalo.me/0982555574 hoặc

Để tìm hiểu các dịch vụ khác quý khách vui lòng truy cập tại :https://bacsitao.com/

saigonsmile.net

.
.
.
.